Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến”

• 15-12-2021
  • Phòng ĐBCL
  • Hội thảo -Thảo luận

Nhằm góp phần đảm bảo và ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến” vào ngày 04/09/2021.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến”

Bằng hình thức trực tuyến, hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến” diễn ra với tham gia của hơn 300 cán bộ, giảng viên Nhà trường. Hội thảo đã công bố Quy chế Đào tạo trình độ Đại học và giới thiệu Quy định Đánh giá học phần và đề cương CTHP. Giảng viên tham dự hội thảo đã được nghe báo cáo về xây dựng học liệu cho giảng dạy trực tuyến với chủ đề “Chuyển thể tài nguyên học liệu phục vụ lớp học đảo ngược”; hướng dẫn triển khai kịch bản của lớp học đảo ngược trong giảng dạy trực tuyến trên hệ thống NTU E-learning; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng clip bài giảng phục vụ giảng dạy trực tuyến; cách thức triển khai đánh giá quá trình và thi kết thúc học phần trực tuyến trên NTU E-learning.Với hoạt động thảo luận, một số băn khoăn, thắc mắc của các giảng viên về hoạt động đào tạo trực tuyến cũng đã được giải đáp.

Trước đó, phòng ĐBCL&KT đã thực hiện khảo sát đối với các giảng viên Nhà trường về hoạt động giảng dạy và đánh giá trực tuyến, thu nhận được hơn 240 ý kiến xung quanh vấn đề này. Phần lớn giảng viên Nhà trường đang thích nghi tốt với hoạt động giảng dạy trực tuyến. Những vấn đề mà giảng viên quan tâm nhất xung quanh hoạt động giảng dạy trực tuyến là tài liệu học tập số cho sinh viên; các công cụ giúp quản lý và đánh giá trực tuyến; phương pháp hỗ trợ sinh viên nâng cao tinh thần học tập trực tuyến. Nhiều giảng viên mong muốn Nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ, giúp giảng viên và sinh viên trang bị, bổ sung nhiều hơn các kỹ năng sử dụng công nghệ trong dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ở học kỳ I năm học 2021-2022, Trường ĐH Nha Trang tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống NTU E-learning và ứng dụng Google Meet đối với các học phần lý thuyết; tổ chức chuyển sang dạy học và kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến một số học phần thí nghiệm, thực hành, thực tập, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng – an ninh có thể thực hiện sử dụng phòng thí nghiệm ảo. Nhiều hoạt động phối hợp, hỗ trợ sẽ được các đơn vị chức năng thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá học phần.

Hợp tác Đối ngoại

Áp dụng nhiều giải pháp để tổ chức hiệu quả hoạt động thi trực tuyến học phần ngoại ngữ không chuyên