Trường ĐH Nha Trang làm việc với đại diện Cơ quan đánh giá chất lượng bằng cấp Scotland

• 26-07-2022
  • Phòng ĐBCL
  • Tin tức sự kiện

Ngày 19/7/2022, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan đánh giá chất lượng bằng cấp Scotland (Scottish Qualifications Authority – SQA), nhằm trao đổi, tìm hiểu về hoạt động đảm bảo chất lượng bằng cấp, chứng chỉ.

Tham dự buổi làm việc, có ông Michael Charles Koetsier – Quản lý khu vực quốc tế của SQA. Về phía Trường ĐH Nha Trang có sự tham dự của đại diện Phòng Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí, Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng, Trung tâm Ngoại ngữ.

Tại buổi làm việc, ông Michael Charles Koetsier đã giới thiệu khái quát thông tin về diện Cơ quan đánh giá chất lượng bằng cấp Scotland – SQA. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, liên kết với các trường, cao đẳng và đại học cung cấp chương trình học và dịch vụ chất lượng cao, các bằng cấp của SQA được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các lĩnh vực mà SQA tập trung đào tạo tại Việt Nam gồm: kinh doanh, máy tính, y tế, du lịch. Các chương trình SQA đã được kiểm định chất lượng sẽ được công nhận trên toàn Vương Quốc Anh, châu Âu (theo hệ chuẩn EQF - European Qualification Framework) và quốc tế thông qua chuẩn chuyển đổi tín chỉ và công nhận lẫn nhau giữa các hệ thống giáo dục.

Đại diện Nhà trường và đại diện SQA cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan như lợi ích từ chương trình đào tạo của SQA đối với sinh viên, hình thức cung cấp tài liệu, mức học phí cùng các thủ tục cần thiết… Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Tác động của KĐCL và xếp hạng đến mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học - Doanh nghiệp