Tập huấn xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trình độ đại học

• 15-12-2021
  • Phòng ĐBCL
  • Hội thảo -Thảo luận

Ngày 10/12/2020, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức hội nghị tập huấn “Triển khai xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trình độ đại học”.

Tập huấn xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trình độ đại học

Tham gia hội nghị tập huấn có TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và gần 100 cán bộ giảng viên Nhà trường.

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến quy định khối lượng và cấu trúc CTĐT trình độ đại học; phổ biến quy định mẫu chương trình đào tạo; hướng dẫn xây dựng chương trình (cách viết mục tiêu, chuẩn đầu ra, ma trận tương thích, nội dung chương trình…); xây dựng kế hoạch phân công triển khai cập nhật/xây dựng CTĐT.

Hội nghị đã được phổ biến Quy định khối lượng và cấu trúc CTĐT trình độ đại học, mẫu CTĐT và hướng dẫn xây dựng chương trình. Theo đó, các cán bộ giảng viên đã được hướng dẫn cụ thể các nội dung cần thiết để xây dựng CTĐT trình độ đại học, gồm: xây dựng mục tiêu đào tạo; xây dựng chuẩn đầu ra của CTĐT; xây dựng ma trận tương thích giữa CĐR và mục tiêu đào tạo; mô tả vị trí việc làm/định hướng nghề nghiệp; viết cấu trúc và nội dung CTĐT. Trên cơ sở đó, hội nghị đã thảo luận về kế hoạch phân công triển khai cập nhật/xây dựng CTĐT trình độ đại học.

Theo quy định về khối lượng và cấu trúc chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường ĐH Nha Trang, khối lượng của CTĐT trình độ đại học là từ 137 đến 147 tín chỉ đối với người học có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. CTĐT trình độ đại học được cấu trúc gồm 2 nội dung: giáo dục tổng quát (tức giáo dục đại cương) và giáo dục chuyên nghiệp. Phòng Đào tạo Đại học, Hội đồng Phát triển CTĐT tham mưu và đề xuất Hiệu trưởng tổ chức triển khai xây dựng và vận hành CTĐT phù hợp với khung cơ cấụ, khối lượng kiến thức, thời gian và định hướng đào tạo.  Các khoa/viện quản lý ngành đào tạo; Ban chủ nhiệm CTĐT thực hiện xây dựng, rà soát và cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng quy định.

Hợp tác Đối ngoại
Tập huấn "Xây dựng và triển khai KPIs phục vụ quản trị trường đại học"

Tập huấn "Xây dựng và triển khai KPIs phục vụ quản trị trường đại học"